Bóng Đá

Tiểu sử cầu thủ Công Vinh – Một trong những tiền đạo xuất sắc của bóng đá Việt Nam

18 Tháng Hai, 2021
Rate this post

Lê Công Vinh là một trong những cầu thủ hay nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh. Tuy nhiên thời còn thi đấu, sự nghiệp của tiền đạo này không phải bao giờ cũng trải thảm đỏ. Và sau đây hãy đi tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Công Vinh một cách chi tiết nhất trong bài viết này.

Tiểu sử cầu thủ Công Vinh

Lê Công Vinh là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam. Anh được sinh vào ngày 10 tháng 12 năm 1985 tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Trong sự nghiệp thi đấu của mình thì tiền đạo này đã giành được 3 quả bóng vàng Việt Nam vào những năm 2004, 2006, 2007. Công Vinh được đánh giá là một trong những tiền đạo hay nhất Việt Nam từng sản sinh. Và hiện tại cầu thủ này cũng đang giữ kỷ lục người ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tuổi thơ

Theo tiểu sử cầu thủ Công Vinh thì anh được sinh ra tại Nghệ An trong 1 gia đình có 6 người. Anh cũng là con trai duy nhất trong gia đình, khi tiền đạo này có 2 người chị gái và 1 người em gái. Tuổi thơ của Công Vinh cũng giống như bao đứa trẻ làng quê khác. Tuy nhiên gia đình Công Vinh không đến nỗi nghèo bởi mẹ tiền đạo này đi làm ăn xa. Tuy nhiên tai họa lại ấp đến, khi trong 1 lần đi trên đường bố Công Vinh bị xe đâm trúng và gia đình đã tốn rất nhiều tiền để chữa trị. Chính điều này đã làm gia đình của tiền đạo người Nghệ An khánh kiệt kể từ đó.

Sau biến cố này gia đình anh lại có thêm một biến cố mới, cụ thể sau khi lành bệnh vì muốn có tiền nuôi gia đình, cha công vinh đã tiến hành đi bán ma túy. Và ngay trong lần đầu tiên vận chuyển chất cấm, cha anh đã bị bắt và phạt 12 năm tù giam. Mẹ anh sau đó cũng về để chăm sóc gia đình, tuy nhiên đã chia tay bố của anh. Được biết sau 8 năm cải tạo, bố Công Vinh được tha về trước thời hạn.

Tiểu sử cầu thủ Công Vinh – Sự nghiệp thi đấu

CLB Sông Lam Nghệ An

Công Vinh bắt đầu chơi bóng đá vào năm 14 tuổi, một thời điểm khá là muộn so với những cầu thủ khá. Thêm nữa, ngay lần đầu thi tuyển vào Sông Lam Nghệ An anh được đánh giá là không có triển vọng bởi tâm lý kém và kỹ thuật chưa tốt. Lúc đó thi tuyển cùng anh còn có Văn Quyết, tuy chỉ hơn 1 tuổi nhưng Văn Quyết được xem như là thần đồng của bóng đá Việt Nam còn Công Vinh chỉ là một cầu thủ vô danh. Cuối cùng sau những nỗ lực của mình thì Công Vinh được Sông Lam Nghệ An gọi vào CLB vào năm 18 tuổi.

tiểu sử cầu thủ công vinh
Sông Lam Nghệ An là đội bóng đầu tiên mà Công Vinh thi đấu

Năm 2004 là một năm đầy đáng nhớ của Công Vinh khi anh có bàn thắng đầu tiên tại V-League. Sau đó ẩm luôn giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của bóng đá Việt Nam và Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Những năm sau đó Công Vinh vẫn thi đấu cho Sông Lam Nghệ An và đạt được những thành công nhất định.

Hà Nội T&T

Trong tiểu sử cầu thủ Công Vinh năm 2008 anh đã chuyển đến CLB Hà Nội T&T với khoảng tiền kỷ lục là 8 tỷ và mức lương anh được nhận không dưới 40 triệu/ 1 tháng. Mùa giải đầu tiên chơi cho CLB Hà Nội T&T, Công Vinh đã thể hiện được giá trị của mình khi ghi được 12 bàn thắng. Và trở thành chân sút nội có nhiều bàn thắng nhất mùa giải.

Mùa giải năm 2010 tại Hà Nội T&T là một mùa giải đáng quên với tiền đạo gốc Nghệ An. Khi anh dính rất nhiều chấn thương cũng như có hành động “lay” trọng tài khiến cho anh bị VFF phạt 10 triệu và treo dò 3 tháng.

Mùa giải tiếp theo cũng là mùa giải cuối cùng Công Vinh thi đấu cho Hà Nội T&T. Ở mùa giải này anh ghi được 10 bàn thắng và có mặt trong danh sách tiêu biểu của V-League. Tuy nhiên với những bất hòa với CLB anh chọn cách ra đi và CLB Hà Nội chính là sự lựa chọn tiết theo của cầu thủ này.

Hà Nội

Sau khi chia tay Hà Nội T&T, Công Vinh ngay lập tức gia nhập Hà Nội của bầu Kiên với khoản phí lót tay được cho là rất khủng.Tuy nhiên tại CLB Công Vinh chưa thể hiện được nhiều bởi phong độ đã xuống. Thêm vào đó việc bầu Kiên bị bắt cũng làm cho CLB bóng đá này giải thế.

tiểu sử cầu thủ công vinh
Công Vinh gia nhập CLB Hà Nội sau khi chia tay Hà Nội T&T

Becamex Bình Dương

Ngày 16/10/2014 Công Vinh ký hợp đồng với Becamex Bình Dương với 1 bản hợp đồng chưa được tiết lộ. Tại đây anh thi đấu 2 mùa giải và thông báo giải nghệ vào năm 2016 sau khi đã đạt được một số danh hiệu nhất định.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Theo tiểu sử của cầu thủ Công Vinh thì anh ra mắt đội U18 quốc gia vào năm 2002. Sau 14 năm thi đấu thì anh đã quyết định chia tay sau khi AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc. Tại đội tuyển quốc gia, bàn thắng được nhiều người nhớ nhất của Công Vinh chính là bàn thắng vào lưới của Thái Lan ở những phút bù giờ trong trận AFF Suzuki Cup 2008 qua đó giúp Việt Nam lên ngôi vô địch. Nếu như bạn muốn xem lại bàn thắng đó thì có thể vào tructiepbongda tại Vào Rồi TV.

Trên đây là tiểu sử cầu thủ Công Vinh trong màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Và nếu như bạn muốn xem thêm tiểu sử của các cầu thủ khác thì có thể truy cập tại VaoRoiTV, để xem được những cầu thủ mình thích nhất.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply