Golf, Thể Thao

Thuật ngữ Rescue trong môn Golf có nghĩa là gì ?

18 Tháng Hai, 2019
Rate this post

Môn Golf với độ khó Game của nó chưa bao giờ là một điều dễ dàng cho các Goft thủ. Để chơi Golf cần có một Rescue tốt. Vậy tóm lại Rescure là gì và tại sao nó lại quan trọng đến như vậy ?

1. Định nghĩa về Rescure

Thuật ngữ Rescure ở ngoài đời thường được dùng để chỉ  khi ai đó bị nạn và cần nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp ra khỏi khu vực hay tình huống nguy hiểm đó. 

Còn đối với môn Golf thì thuật ngữ Rescure được các Golf thủ sử dụng để chỉ  một loại gậy Golf được dùng để cứu bóng thoát khỏi tình trạng nguy hiểm khi vướng phải các khu vực có chướng ngại vật lớn như hồ nước hay Bunker- bẫy cát..  Gậy Rescure là một trong những loại gẫy quan trọng bậc nhất trong giới Golf.

Không chỉ dùng để cứu bóng Golf trong các tình huống khó khăn mà loại gậy này còn được dùng để tập luyện khá tốt, cây gậy này khi đem thi đấu cũng là một món “vũ khí” lợi hại và rất dễ để có thể sử dụng.

Phần đầu của cây gậy này được thiết kế một cách khá đặc biệt, nó rất ưa sử dụng khi đánh bóng ở khu Fairway, đặc điểm nổi trội của nó là giúp cho người sử dụng kiểm soát được đường bóng khi đánh, nó cũng rất ưa những cú đánh mạnh và có độ đàn hồi khá cao.

Bên cạnh cái tên là gậy Rescure thì cây gậy này còn được biết đến với tên gọi khác là gậy Hybrid. Nó là một sản phẩm tích hợp giữa gậy gỗ và gậy sắt, khi đánh nó cũng đáp ứng được luôn tính năng của cả hai loại gậy, rất có ích và độ bền của nó rất lâu đời đối với một Golf thủ lâu năm.

Loại gậy Rescure này được sử dụng  khi mà bóng rơi vào khu vực có vùng cỏ cao, nhờ loại gậy này mà có thể đánh quả bóng thoát khỏi vùng cỏ đó, việc bóng  rơi vào những nơi có địa hình trắc trở cũng không phải là một vấn đề gì đó quá to lớn đối với loại gậy này. Người chơi chỉ việc dùng một lực nhẹ nhàng, và tung cú đánh là bóng đã có thể dễ dàng bay ra khỏi vùng khó khăn.

Khi bóng không rơi vào những địa hình quá khó khăn thì loại gậy này sẽ rất thích hợp để thực hiện những cú đánh gần với vùng cỏ Green.

Gậy Rescure

2. Cách đánh gậy Rescure chuẩn

Khi sử dụng loại gậy này cần lưu ý đến vị trí đặt bóng so với gậy. Cụ thể, bạn sẽ đánh khi tư thế người của bạn ở thế đứng, trọng lực cơ thể của bạn sẽ tập chung dồn về bên phía chân phải và chân phải lúc này sẽ làm trọng tâm. Nếu như bạn đánh bóng về phía có những chướng ngại vật  thì đặt quả bóng vào tư thế dứng, trọng lực cơ thể đưa về phía hai chân. Sau đó tung một cú đánh với lực mạnh tương đối.

Để sử dụng tốt cây gậy Rescure này thật tốt bạn cần nắm vững được kỹ thuật cầm và đánh gậy cho thật chuẩn. Cụ thể như sau:

  • Hãy cố gắng khi đánh tạo một tư thế thật thoải mái trước khi đánh, cách cầm gậy và dáng mà bạn tại chỉ nên giữ ở mức bình thường, và ghi nhớ rằng trọng lực cơ thể của bạn nên dồn về phía chân  phải nhiều hơn là chân trái. Sau đó kéo gậy ở tầm thấp, tiến hành xoay vai một cách từ từ.
  • Khi bạn đã thực hiện xong cú đánh với gậy Rescure, bạn nên thực hiện một cú Swing ngay tức khắc với một tốc độ mạnh, đánh theo khoảng cách từ trên xuống dưới.
  • Để sử dụng thật tốt gậy Rescure, bạn phải dùng lực thật vừa với khoảng 80% thanh lực.20% lực còn lại thì độ đàn hồi ở đầu gậy đã giúp bạn thực hiện.  Làm tốt điều này bạn có thể đưa quả bóng thoát khỏi những vị trí khó khăn nhất.
  • Gậy Rescure là một loại gậy khá nhẹ nhàng, trọng lượng của nó cũng hỗ trợ cho người chơi tránh gặp phải nhiều những sai sót không cần thiết. Nhưng nên lưu ý rằng khi bạn dùng gậy Rescure để phát bóng, hãy luôn đặt quả bóng gần với tầm chân của bạn để thực hiện một pha Swing quét ngang của quả bóng Golf với một lực đi tương đối.

3. Phải làm thế nào để phân biệt được gậy Rescure và gậy Fairway Wood ?

Đối với những người mới chơi Golf thì việc phân biệt được hai loại gậy này khá quan trọng. Nếu bạn hiểu được đặc tính của cây gậy mà bạn có trong tay thì việc đưa quả bóng vào lỗ sẽ cự kỳ dễ dàng. Để phân biệt được 2 loại gậy này bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Vị trí khi đánh:

Đối với gậy Rescure thì bạn có thể dùng loại gậy này để đánh bóng và cứu bóng khỏi những khu có chướng ngại vật như Bunker hay hồ nước. Nhưng đối với gậy Fairway thì chỉ dùng để đánh khi bóng tìm đến khu vực Fairway.

  • Khoảng cách khi đánh

ảnh minh họa

Đối với loại gậy Fairway thì bạn dùng nó để đánh bóng pử một cự ly dài từ 200 đến 300 ly. Còn đối với riêng gậy Rescure thì loại gậy này thường đánh ở một cự ly nhỏ hơn từ khoảng 170 đến hơn 200 ly.

  • Cách nhận biết gậy Rescure

ảnh minh họa

Gậy Rescure thường có góc mở rộng từ 7 đến 19 độ và góc hẹp của nó là trong khoảng từ 5 đến 23 độ. Nhưng loại gậy này còn có thể mở rộng thêm góc để đánh./

theinternetgolfclub.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply