Giải Trí

Showbiz là gì? Ai là người quyền lực nhất trong Showbiz Việt?

30 Tháng Mười Một, 2018
5/5 - (1 bình chọn)

Có lẽ tất cả chúng ta ai cũng hiểu rằng Showbiz có nghĩa là từ ngữ được sử dụng để ám chỉ lĩnh vực giải trí. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ và chính xác nhất nguồn gốc của Showbiz từ đâu, Showbiz là gì và những đặc tính của nó. Bài viết trên website https://theinternetgolfclub.com của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Showbiz là gì?

Chắc chắn rằng ai cũng hiểu Showbiz là từ ngữ thuộc lĩnh vực giải trí. Ngày nay lĩnh vực này có sự phát triển mạnh mẽ vô cùng, bởi đời sống con người nâng cao, nhu cầu giải trí của họ cũng khác đi. Khi nhắc đến Showbiz người ta sẽ liên tưởng tới những cụm từ thường xuyên sử dụng như “giới showbiz, người trong giới showbiz”…Nguồn gốc của từ ngữ này xuất phát từ rất sớm cũng như nhiều lĩnh vực khác hoặc các thuật ngữ dùng để ám chỉ lĩnh vực đó. Nó có một ý nghĩa riêng biệt cũng như các đặc thù mang tính đặc trưng để cho chúng ta phân biệt.

Trong tiếng Anh, Showbiz có nghĩa là trình diễn, trưng bày. Business là kinh doanh, thương mại. Showbiz business là công nghiệp giải trí. Khi hiểu được các từ đó thì bạn có thể hiểu Showbiz còn là cách người ta gọi tắt của Show new release và nó là một từ ngữ dùng để ám chỉ ngành công nghiệp giải trí,  trong đó có rất nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp này như là đơn vị phân phối, quản lý sản xuất, những người tham gia vào nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ, nhà văn, người mẫu, nghệ sĩ…

Bên cạnh đó chúng ta còn nghe nói đến thuật ngữ V- Biz, đây là ký hiệu người ta ám chỉ Showbiz Việt. Cụ thể hơn là ngành công nghiệp giải trí của đất nước Việt Nam. Tất cả những vấn đề liên quan tới ngành công nghiệp giải trí của nước ta đều thuộc phạm trù từ ngữ V-Biz.

Tương tự như vậy C-Biz là ký hiệu của ngành công nghiệp giải trí Trung Quố. K-Biz là từ viết tắt của showbiz Korea, đây là ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà rất nhiều người biết đến.

Những nhân vật nổi tiếng của Showbiz Việt

Như chúng ta đã biết Showbiz Việt Nam càng ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ. Khi mà đời sống kinh tế của con người tăng cao, nhu cầu theo dõi những chương trình giải trí cao hơn. Công chúng không chỉ đòi hỏi về số lượng và chất lượng của những lĩnh vực giải trí cũng phải được đổi mới liên tục, nâng cao không ngừng. Trong sự thành công của Showbiz Việt, chúng ta không thể nào phủ nhận đi sự đóng góp của một số nhân vật đình đám trong giới giải trí dưới đây. Chúng ta sẽ điểm danh qua một số nhân vật cốt lõi trong ngành công nghiệp giải trí của đất nước chúng ta.

Hoài Linh

hoài linh

Chắc chắn rằng các bạn không còn lạ lẫm gì với diễn viên Hoài Linh hay còn được gọi với cái tên thân mật là Anh Tư. Hoài Linh được liệt vào hàng Sao Việt có khả năng kiếm tiền với con số khủng nhất Showbiz Việt.  Anh tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi từ những chương trình truyền hình thực tế cho tới làm diễn viên, đóng hài kịch, đóng phim. Ít ai biết được rằng Hoài Linh vẻ ngoài trầm tĩnh, điềm đạm, đơn giản lại có một thú vui vô cùng độc đáo đó là chơi và sưu tập kim cương. Người ta vẫn ví Hoài Linh là ông trùm của showbiz Việt. Anh được xem như người cha của các thế hệ nghệ sĩ trong làng giải trí. Một lời nói của anh có trọng lượng rất lớn và Hoài Linh cũng đã giúp đỡ cho khá nhiều nhân vật trở thành những ngôi sao trong làng giải trí như là Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Lâm…

Chính vì tài năng cũng như khả năng gây cười, hài hước của mình mà số lượng fan hâm mộ của nghệ sĩ kỳ cội này rất đông đảo. Những bầu sô muốn anh tham gia vào chương trình hay một bộ phim nào đó phải chấp nhận trả cho anh mức cátxê khá cao, đáp ứng đủ các yêu cầu mà anh đưa ra để anh có thể cùng hợp tác làm việc.

Diva Hà Trần

diva hà trần

Nói đến những nghệ sĩ nổi danh trong giới showbiz Việt không thể nào bỏ qua một giọng ca đầy nội lực và màu sắc thường theo đuổi dòng nhạc nhẹ Việt Nam đó chính là Diva Hà Trần. Cô được biết đến với khả năng ca hát thiên phú của mình. Cô không chỉ có phong cách đa dạng. nhiều màu sắc mà còn sở hữu một giọng hát hiếm có. Là một trong bốn Diva nổi đình nổi đám của nhạc nhẹ Việt Nam.

Ngay từ thuở nhỏ Hà Trần đã bộc lộ được năng khiếu nghệ thuật của mình khi cô rất mê hội họa, thích làm văn, viết thơ và ca hát. Ban đầu chất giọng của cô chưa thực sự xuất sắc, khá mỏng khó định hình và thiếu cá tính. Thế nhưng qua thời gian luyện tập, rèn luyện cũng như đúc rút kinh nghiệm trong quá trình đi hát, Diva Hà Trần đã sớm hoàn thiện giọng ca của mình. Và người giúp đỡ cô nhiều nhất đó chính là nghệ sĩ Trần Hiếu, ông cũng là cha ruột của Diva Hà Trần. Khi nhận ra tính cách đặc biệt của con gái và giọng hát có nhiều tiềm năng của cô, Trần Hiếu đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô phát triển, theo đuổi sự nghiệp ca hát. Sự tỏa sáng của Diva Hà Trần đã chứng minh được năng lực của cô, khiến cho người cha của mình tự hào.

Lại Văn Sâm

lại văn sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng là một người nổi danh trong V-Biz. Với những ai yêu thích chương trình Ai Là Triệu Phú, chắc chắn sẽ không thể nào quên đi ấn tượng của một MC lão làng. Mặc dù lối dẫn chương trình khá đơn giản, chân thật và gần gũi thế nhưng Lại Văn Sâm mang đến cho chương trình một màu sắc đặc biệt. Cứ nói đến ai là triệu phú nhất định người ta sẽ nghĩ ngay tới Lại Văn Sâm với vai trò là một người dẫn chương trình hoàn hảo.

Ông sinh năm 1958 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, ông có 12 năm du học ở Liên Xô, sở hữu khá nhiều bằng cấp. Lại Văn Sâm tham gia rất nhiều chương trình trên VTV, trong đó vai trò chủ chốt của ông là dẫn chương trình. Một số chương trình tiêu biểu như Đấu Trường 100, Ai Là Triệu Phú, Chiếc Nón Kỳ Diệu, Đấu Trí, Chúng Tôi Là Chiến Sĩ…Thành tích đáng ngưỡng mộ và vinh dự nhất của Lại Văn Sâm trong sự nghiệp dẫn chương trình của mình đó là việc ông được nhận giải thưởng Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất vào ngày mùng 5 tháng 10 năm 2008.

Trên đây chúng tôi đã giửi thích rất rõ với các bạn Showbiz là gì cũng như những nhân vật nỏi tiếng trong V-Biz ngày nay. Ở giới Showbiz có khá nhiều câu chuyện thú vị mà các bạn có thể tìm đọc trong các bài viết tiếp theo.

theinternetgolfclub.com – giải trí

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply