Khái niệm

Tìm hiểu mặt trời mọc hướng nào? Lặn hướng nào?

31 Tháng Ba, 2022
Rate this post

Hầu hết mọi người đều biết rằng mặt trời “mọc ở phía đông và lặn ở phía tây.” Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng đó là một sự tổng quát hóa và không hoàn toàn chính xác. Vậy, bạn có biết mặt trời mọc hướng nào không? Cùng xem qua phần chia sẻ bên dưới của theinternetgolfclub.com nhé.

I. Mặt trời sẽ mọc theo hướng nào?

Trong Phong thủy, những ngôi nhà Phong thủy đặc biệt chỉ được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Và mỗi người có một số phận tương ứng với hai hướng trên. Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng bắc, đông nam, đông, nam. Tây Tứ Trạch gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong Phong thủy, những ngôi nhà Phong thủy đặc biệt chỉ được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Theo nguyên lý Phong thủy, người thuộc đông tứ trạch làm nhà. Chọn vị trí làm việc thuộc hướng Đông Tứ Trạch để thuận buồm xuôi gió. Những người thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng Tây để đón được luồng khí tốt. Ngược lại, nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì hãy chọn nhà. Nhà tọa Tây hướng Tây làm việc chắc chắn không thuận lợi không chỉ về sức khỏe mà cả công việc.

Tuy nhiên, cho dù bạn gọi một tuyến theo tên hay một tuyến trong một nhóm, bạn phải xác định nó. Lấy hai trong bốn hướng chính đông tây nam bắc và lấy phần còn lại. Tất cả chúng ta có thể hiểu điều đó một cách dễ dàng.

Xác định hướng mặt trời mọc hướng nào và mặt trời mọc là cách phổ biến nhất để xác định phương hướng. Bạn không cần phải nghi ngờ vì đây là cách đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng khoa học rõ ràng.

II. Cách vận hành của trái đất và hiện tượng ngày đêm

Chúng ta đều biết rằng trái đất quay quanh trục của chính nó, xung quanh mặt trời theo hình elip. Mặt trời không thể di chuyển vị trí của nó mà không có sự cho phép cũng như trái đất. Nó không thể nằm ngoài quỹ đạo với mặt trời.

Do đó, hiện tượng mặt trời mọc theo hướng nào phát sinh từ chuyển động quay quanh trục của trái đất. Từ xa xưa, chúng ta đều tin rằng mặt trời sẽ mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Dựa vào đó, khi bạn di chuyển qua rừng sâu hoặc bị lạc ở đâu đó. Tất cả chúng ta đều dựa vào sự thăng trầm của mặt trời để xác định phương hướng.

Từ đó có thể tính toán để tìm ra lối thoát an toàn. Lý do mọi người nghĩ về hướng mọc và lặn của mặt trời là do cách trái đất chuyển động và quay quanh quỹ đạo. Khi nó quay quanh trục của chính nó, trái đất bắt đầu quay từ tây sang đông. Theo trục, góc nghiêng so với mặt phẳng quỹ đạo.

Mặt đối diện với mặt trời của trái đất là ban ngày, và mặt ẩn khỏi mặt trời là vào ban đêm. Dựa vào quy luật chuyển động từ tây sang đông, người ta thấy hiện tượng mặt trời mọc hướng đông, lặn hướng tây.

III. Cách xác định mặt trời mọc hướng nào và lặn hướng nào?

Vào hai thời điểm này, mặt trời chỉ mọc cách vị trí ban đầu một đoạn ngắn. Vì vậy, tùy từng thời điểm trong năm mà có những cách xác định hướng mặt trời mọc khác nhau. Bằng cách quan sát mặt trời, rất khó để xác định tọa độ chính xác của điểm địa phương. Nhưng xác định mối tương quan vẫn là điều cần thiết.

Vào hai thời điểm này, mặt trời chỉ mọc cách vị trí ban đầu một đoạn ngắn

Đặc biệt là khi bạn đến một nơi xa lạ và bị lạc mà không có sự trợ giúp của các thiết bị mới nhất. Vì vậy, chúng ta hãy duy trì một cách dễ dàng để xác định hướng dựa trên cách mặt trời hoạt động bên dưới.

Mặt trời mọc ở hướng đông và mặt trời lặn ở hướng tây là hai vị trí tương đối. Trong nhiều trường hợp, chỉ riêng phương pháp trên cũng không phân biệt được hướng chính xác. Để đưa ra quyết định chính xác, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

1. Xác định phương hướng trực tiếp

Việc xác định trực tiếp phương hướng được áp dụng từ thời cổ đại dựa trên hiện tượng mặt trời mọc và lặn ở hướng nào. Buổi sáng, mặt trời mọc ở phía đông và buổi chiều ở phía tây.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, những quyết định này chỉ là gần đúng. Trên thực tế, hướng đi rất khác. Nhưng hiện tại, chúng ta đang lạc giữa những cánh rừng và sa mạc vô danh. Nếu phương hướng chính xác, có thể xác định phương hướng theo cách này.

2. Cách xác định hướng theo phương pháp Owen Doff

Đạo luật Owen Doff là một cách xác định phương hướng được phát hiện bởi Owendoff, một phi công người Anh. Phương pháp này xác định hướng bằng cách xác định bóng của câu lạc bộ. Chỉ cần dùng một chiếc gậy vuông góc với mặt đất và đỉnh của quả bóng đầu tiên sẽ là T.

Sau 15 phút, đầu gậy khác và đầu gậy trở thành d. Nối hai điểm T và D ta được một đường thẳng hướng từ đông sang tây. T tương ứng với phía tây và D tương ứng với phía đông. Do đó, việc xác định hướng bắc nam sẽ dễ dàng hơn. Phương pháp xác định hướng này đã được Owen Doff thực hiện hơn 1000 lần.

Cả hai đều cho kết quả chính xác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn áp dụng. Ở Việt Nam, có hai hướng gió chính trong năm. Đó là gió mùa Đông Bắc, kéo dài từ tháng 10 năm nay đến tháng 4 năm sau. Gió mùa Tây Nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Trong gió mùa đông bắc sẽ có hướng gió thổi từ đông bắc sang tây nam. Còn gió mùa Tây Nam thì ngược lại.

3. Cách xác định theo hướng gió

Cho phép bạn xác định mặt trời mọc dựa trên quy luật hướng gió. Vào những lúc nhiều mây, hướng gió có thể xác định hướng nào để nhảy vào. Bạn có thể nhìn thấy ngọn cây và ngọn cỏ để biết hướng gió thổi. Tạo sóng trong hồ hoặc xác định bằng các mẩu giấy nhỏ.

Phương pháp xác định hướng gió này không phải là phương pháp xác định nhanh chóng và chính xác. Khi gió ngừng, có thể khó biết hướng gió một cách rõ ràng và chính xác nếu chỉ nhìn vào ngọn cây. Tuy nhiên, phương pháp này dễ dàng hơn khi lặng lẽ quan sát sóng của hồ và mặt nước. Tất nhiên, nếu có nước có độ nghiêng khác nhau như thác nước thì nên loại trừ.

Các quyết định theo kinh nghiệm là những “mẹo” tuy đáng nhưng rất đáng để áp dụng. Mặt của tòa nhà rêu phong và ẩm thấp quay mặt về hướng bắc. Vì mặt trời không đi qua phía bắc, nó tạo ra một trạng thái thuận lợi. Đối với sự phát triển của các sinh vật ưa ẩm. Di chuyển qua khu rừng và nhìn thấy tổ kiến ​​lớn, vị trí của tổ kiến ​​trở về phía nam.

4. Cách xác định hướng theo kinh nghiệm

Bằng cách nhìn vòng tuổi của gỗ theo chiều ngang. Sẽ có nhiều vòng Ken Age hơn và nó sẽ ở phía bắc. Nó được nhiều người đi rừng sử dụng để xác định hướng chính xác. Đối với nhà thờ độc lập, cửa chính của nhà thờ.

Từ đó nó quay về hướng tây và cũng xác định hướng chính xác của phần còn lại. Khi thời tiết xấu hoặc không có la bàn để xác định phương hướng. Bạn có thể quan sát và phán đoán thân cây. Mặt gồ ghề ẩm ướt của thân cây trở thành hướng bắc.

Đây đều là những kinh nghiệm dân gian quý báu được sưu tầm qua nhiều năm để mọi người vận dụng vào việc xác định phương hướng. Một phương pháp xác định hướng mặt trời thường mọc và hướng mặt trời lặn. Nó sẽ giúp bạn xác định được phương hướng thuận tiện để di chuyển. Nhưng bên cạnh đó, việc xác định rõ hướng đi cũng là một yếu tố quan trọng. Khi xác định được hướng nhà, đặt các vật dụng trong nhà là phù hợp.

Đây đều là những kinh nghiệm dân gian quý báu được sưu tầm qua nhiều năm để mọi người vận dụng vào việc xác định phương hướng

Trên đây là những thông tin tổng hợp về vị trí mặt trời mọc hướng nào. Một cách đặc biệt để xác định hoàng hôn và hướng có thể được áp dụng khi không có la bàn trong tầm tay. Hy vọng với những chia sẻ khái niệm trên bạn sẽ có những hiểu biết về hướng đi. Nếu còn cách xác định hướng đi nào tốt hơn, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply