Giải Trí

Làn sóng Hallyu và những ảnh hưởng của nó đối với đời sống

6 Tháng Mười Hai, 2018
Rate this post

Chắc chắn đã rất nhiều lần bạn nghe về làn sóng Hallyu, nó đã từng là một làn sóng mạnh mẽ, ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của chúng ta, trong đó có cả giới trẻ Việt Nam. Vậy làn sóng Hallyu thực chất là gì mà nó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế? Bài viết ngày hôm nay tại https://theinternetgolfclub.com , chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cũng như khám phá tất cả mọi vấn đề xung quanh định nghĩa này.

Làn sóng Hallyu là gì?

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp, phát triển về mọi lĩnh vực. Trong đó không thể nào không nhắc tới lĩnh vực nghệ thuật. Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng ít nhất một lần xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn. Và làn sóng Hallyu xuất hiện khi mà lĩnh vực giải trí của xứ sở kim chi này lấn át thế giới, khẳng định được vị thế của nó. Nếu như bạn xem một bộ phim Hàn Quốc, nghe những bản nhạc của họ và cảm thấy yêu thích, hâm mộ một người nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nào đó một cách cuồng nhiệt thì nó đã góp phần tạo nên làn sóng Hallyu.

làn sóng haluyn

Như vậy, có thể gọi làn sóng Hallyu theo một tên gọi nữa đó là làn sóng Hàn Quốc. Một làn sóng là sự góp mặt của nhiều con sóng nhỏ, chính vì thế ở trong khái niệm này thì bạn hãy hiểu rằng một người hâm mộ chưa đủ để làm nên làn sóng nhưng nhiều người cùng hâm mộ, cùng thời điểm và tạo thành phong trào chung thì nó được gọi là làn sóng Hallyu. Nói một cách chuyên nghiệp hơn thì làn sóng Hallyu được hiểu là một trong những hiện tượng đại chúng của đất nước Hàn Quốc, nó có thể là âm nhạc, phim ảnh,…có số lượng người hâm mộ đông đảo, yêu thích nhiều nhất. Mà làn sóng này thường xuất hiện ở nhóm đối tượng là thanh thiếu niên là chủ yếu.

Khác với nhiều làn sóng mang ảnh hưởng tiêu cực tới con người thì làn sóng Hallyu lại được đón nhận và khán giả chấp nhận nó tự nhiên. Cùng với nền văn hóa của đại chúng, làn sóng Hallyu đã có một quá trình hình thành và phát triển khá lâu bền. Kéo dài khoảng hơn 10 năm, làn sóng này có một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng mọi người, nhất là người hâm mộ. Làn sóng này đã phát triển và đi xa hơn phạm vi quốc gia, nó lan tỏa ra cả thế giới, ảnh hưởng mạnh mẽ nhất là ở các nước khu vực Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Và Hàn Quốc nhanh chóng trở thành trung tâm của các sản phẩm văn hóa như phim ảnh, âm nhạc.

Để có được thành công đó không phải ngẫu nhiên mà do Hàn Quốc phải đầu tư rất lớn vào việc đào tạo nhân lực, cóp nhặt, ứng dụng tất cả mọi sự tiến bộ trong khoa học, công nghệ thế giới. Đương nhiên không thể nào bỏ qua thành tựu xuất sắc trong việc kết hợp, dung hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Ví dụ như trong một số bộ phim tình cảm Hàn Quốc tái hiện lại bối cảnh cuộc sống thực tại bây giờ, thế nhưng trong phim vẫn không để mất đi những giá trị văn hóa của con người đất nước này như là trang phục, văn hóa sống, cách gioa tiếp, trang điểm, nhà cửa,…. Chính điều này đã khiến cho phim truyên fhinhf hay phim điện ảnh của xứ sở kim chi có được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Ngày trước, khi mới xuất hiện làn sóng Hallyu thì chủ yếu là rầm rộ nhất ở khu vực Châu Á thế nhưng đến một thời gian sau thì nó lan tỏa ra cả phạm vi thế giới, bất cứ nước nào cũng quan tâm đến lĩnh vực giải trí của xứ Hàn. Đồng thời, tất cả những ngôi sao, ca sĩ, diễn viên của Hàn Quốc càng tăng lên, càng nổi tiếng. Điều đó giúp họ thu về mức lương rất cao, càng nổi tiếng thì cát xê của họ khi làm việc lại càng tăng.

Riêng với lãnh đạo đất nước này thì làn sóng Hallyu cũng là điểm đáng chú ý và nó nhấn manhk cho nhà nước về vao trò, sự ảnh hưởng của lĩnh vực giải trí. Cũng nhờ vào đó mà đất nước “Kim chi” có nhiều điều kiện phát triển kinh tế, xã hội hơn. Ngành công nghiệp điện ảnh mở rộng, nâng cao lên một tầm nhìn mới. Song song với đó, thế giới biết đến Hàn Quốc nhiều hơn nữa, góp phần không nhỏ đối với việc thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch tăng trưởng.

Những ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đối với con người

Khi đã hiểu được làn sóng Hallyu là gì thì có lẽ chúng ta nên biết thêm những tác động của làn sóng này đối với con người để có cái nhìn chính xác hơn, đa chiều hơn với nó. Như đã nói ở trên, làn sóng Hàn Quốc này được công chúng đón nhận rất mạnh mẽ và có sự lan tỏa nhanh chóng. Đó là bởi bản thân nó mang đến rất nhiều lợi ích cho nhân loại, tác động tích cực của nó còn kéo dài cho tới hiện tại.

Vì sao mà người Việt Nam lại nhanh chóng bắt kịp, hòa mình vào với làn sóng Hallyu một cách dễ dàng, nhanh chóng đến như vậy. Lý do vô cùng đơn giản, đầu tiên là vấn đề hai đất nước này có khá nhiều tương đồng trong văn hóa. Từ các giao tiếp, quan điểm sống kính trên, nhường dưới, đề cao sự tôn trọng người già và rất coi trọng những nét đẹp truyền thống. Lối sống của người Hàn Quốc cũng gần gũi, tình cảm như người Việt Nam. Lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc như âm nhạc thì gẫn gũi với khán giả, có sự đầu tư khá chau chuốt, tỉ mỉ trong trang phục cũng như âm thanh, hình ảnh.

Làn sóng Hallyu này chính là điều kiện tốt nhất để công chúng giao lưu với nhau. Sẽ chẳng có sự kết nối nào mạnh mẽ bằng việc người hâm mộ có điểm chung, cùng yêu thích một nhân vật nào đó. Và từ đây, họ tìm tới nhau, trao đổi, giao lưu để mở rộng mối quan hệ, hỗ trợ nhau rất nhiều trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có biết rằng làn sóng Hàn Quốc giúp mọi người tự giác hơn trong việc tìm hiểu về lĩnh vực giải trí, phim ảnh.

Không hề sai khi nói rằng làn sóng Hallyu có khả năng nhân rộng tình cảm con người, khiến cho con người ta sống tình cảm, gần gũi hơn. Ở Việt Nam hay nhiều nước khác trên thế giới, các câu lạc bộ, hội nhóm yêu thích điện ảnh Hàn Quốc hay chung một thần tượng nào đó được thành lập và họ nhanh chóng thân thiết với nhau. Từ đó, những hoạt động thiện nguyện được nhân rộng. Họ tìm đến vùng miền khó khăn hoặc quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình nghèo, người bách bệnh khó chữa,…Đây là một trong những việc làm mang tính nhân văn vô cùng sâu sắc, cần phát huy hơn nữa.

Ba mỹ nam làm khuynh đảo làn sóng Hallyu

Trong làn sóng Hallyu chúng ta không thể nào bỏ qua các nahan vật chính, đó là những ngôi sao, thần tượng của công chúng. Họ là những người nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của Hàn Quốc và có sự ảnh hưởng rất lớn tới công chúng và góp phần làm cho làn sóng này có sức lanh tỏa rộng rãi hơn.

Bae Young Joon

Bae Young Joon

Anh chàng này không chỉ là nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc mà anh còn là một ngôi sao sáng chói, có sức ảnh hưởng không hề nhỏ mà ngay cả những ngôi sao bản xứ của đất nước này cũng phải dè chừng. Bae Young Joon nổi tiếng hơn từ Bản tình ca mùa đông, một bộ phim Hàn Quốc nói về tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ. Khi nhắc tới làn sóng Hallyu không thể nào chúng ta bỏ qua nhân vật này. Không chỉ có Bản tình ca mùa đông mới làm nên thành công của anh mà thông qua một số bộ phim như Thành thật với tình yêu, tuyết tháng tư, Mối tình đầu, Người quản lý khách sạn,….đã khiến cho tên tuổi của anh chàng này lan tỏa rộng rãi ra toàn khu vực Châu Á và ra toàn thế giới.

Thời gian qua, anh chàng điển trai Hàn Quốc đã nhận được giải thưởng Dea Sang, xem như là một lời khẳng định cho thành công của anh đối với lĩnh vực giải trí. Đây là giải thưởng vô cùng danh giá được trao tặng tại lê kỷ niệm 10 năm đối với làn sóng Hà Quốc tại đất nước Nhật Bản, việc anh nhận đưpọc giửi thưởng đó hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng. Có thể nói anh cũng giống như một người đã mở đường cho trào lưu Hallyu tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh giải thưởng đó thì anh cũng vinh dự nhận được giải thưởng diễn viên xuất sắc trong viện diễn xuất ở các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Chúng ta có thể khẳng định với nhau rằng Bae Young Joon xứng tầm một ngôi sao quốc tế, khổng chỉ là nhân vật nổi tiếng đình đám ở xứ sở kim chi mà còn là người có sức ảnh hưởng không nhỏ ở lĩnh vực giải trí trên cả thế giới. Mỗi khi anh xuất hiện thì người hâm mộ đều đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Kim Hyun Joong

kim hyun joong

Đến từ bộ phim Vườn sao băng, anh chàng  Kim Hyun Joong đã mang đến cho khán giả sự hài lòng tuyệt đối. Là môt chàng trai sở hữu thần thái hơn người, vẻ ngoài điển trai đúng chất Hàn Quốc là điểm cộng lớn cho anh khi xuất hiện. Chưa từng có một phàn nàn nào về thái độ của anh khi tiếp xúc với công chúng. Khả năng ngoại giao tốt cùng với sự hòa đồng, cởi mở làm cho anh càng được yêu thích.

Anh lần lượt tạo nên tiếng vang cho tên tuổi của mình thông qua rất nhiều bộ phim hoành tráng, để đời. Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước mà thành công của anh còn góp sức cho làn sóng Hallyu lan rộng ra toàn cầu. Anh nhận được không ít giải thưởng vinh dự như một lời khảng định về tài năng của mình. Vào năm 2012, Kim Hyun Joong đã mang về cho mình khá nhiều giải thưởng lớn mà diễn viên nào cung mơ ước đó là Nghệ sĩ Hàn Quốc hàng đầu Châu Á và khu vực Đài Loan, Hồng Kông, Nghệ sĩ nổi tiếng nhất thập niên. Ở thời điển hiện tại anh vẫn có nhiều dự án mới để phục vụ nhu cầu giải trí của người hâm mộ và chắc chắn nó sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp anh hâm nóng lại tên tuổi của mình.

Kim Soo Hyun

kim soo hyun

Không thua kém gì hai tài tử nói trên, Kim Soo Hyun cũng là một trong những nhân vật chính một thời làm cho làn sóng Hallyu thêm sôi nổi. Tất cả các nhà phê bình điện ảnh Hàn Quốc đều dành những lời khen ngợi hết mực cho chàng diễn viên trẻ tuổi sinh năm 1988 này.

Sau Bae Young Joon, Kim Hyun Joong, ở thời điểm này, nam diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất trong làn sóng Hàn Quốc đương thời có lẽ là Kim Soo Hyun. Mới đây, các nhà phê bình điện ảnh Hàn Quốc đã thống nhất cho rằng Kim Soo Hyun chính là nam diễn viên có nhiều triển vọng nhất và được săn lùng nhiều nhất trong làng giải trí xứ kim chi. Sự nổi tiếng của Kim Soo Hyun còn lớn đến mức, nhiều ý kiến cho rằng, anh chàng sẽ là người cứu vãn nền điện ảnh Hàn Quốc khỏi sự uy hiếp của các “bom tấn” Hollywood.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply