Golf, Thể Thao

Kỹ thuật Putting Golf là gì ? Cách để thực hiện Putting Golf như thế nào ?

18 Tháng Hai, 2019
Rate this post

Golf là một trong những môn thể thao phức tạp, khó chơi bậc nhất trên thế giới. Kỹ thuật Putting Golf dù là một trong những kỹ thuật cơ bản của bộ môn này nhưng nó cũng là một trong những kỹ thuật khá khó thực hiện. Bài viết này sẽ hướng dẫn quý độc giả cách thực hiện Putting Golf 1 cách chuẩn xác.

1. Putting Golf là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, Putting Golf là một trong những kỹ thuật cơ bản trong môn thể thao Golf, nó là một kỹ thuật gạt quả bóng sao cho bóng đi một cách nhẹ nhàng, chuẩn xác. Golf thủ thực hiện kỹ thuật này bằng cách đặt quả bóng lên vùng Green-cỏ xanh, sau đó nhẹ nhàng dùng gậy gạt bóng đưa bóng Golf vào lỗ. 

Đây là một kỹ thuật cơ bản nhất mà ai mới nhập môn Golf đều phải làm quen.  Nó là một kỹ thuật nhìn thì dễ nhưng thực ra rất khó để thực hiện. Nó đòi hỏi người chơi phải thực sự kiên trì, nhẫn nại, tập chung cao độ để gạt được quả bóng một cách chuẩn xác và khéo léo.

Putting Golf đúng với tư thế

2. Làm thế nào để thực hiện đúng và chuẩn kỹ thuật Putting Golf ?

Để thực hiện thành công kỹ thuật Putting Golf cần lưu ý đến vị trí- khoảng cách mà bạn đặt trái bóng so với hố Golf, sau đó tập chung căn chỉnh lực và kiểm soát được gia tốc của đường bóng.

Ví dụ như, nếu bạn đặt quả bóng ở khoảng cách từ  1-2m thì việc bạn cần làm là thực hiện một cú Putting Golf với tốc độ vừa và chậm. Nếu khoảng cách là khoảng 4m thì đường đẩy bóng là điều kiện quan trọng để bạn có một cú đánh tốt, bên cạnh đó việc quan tâm đến chiều dài của cú đánh cũng khá cần thiết để bóng đi với lực, gia tốc hoàn hảo. Nếu như khoảng cách đặt bóng đến lỗ Golf là 9m thì bạn cần tập chung nhiều vào tốc độ và đường đẩy bóng để đưa bóng đến đúng lỗ Golf.

Cần có những bước cụ thể để bạn thực hiện thành công kỹ thuật này:

  • Luôn luôn mắt bạn phải hướng về quả bóng

Có rất nhiều người chơi luyện tập kỹ thuật Putting Golf theo hướng khác nhau, nhưng về cơ bản thì không một Golf thủ nào có thể không tập chung vào trái bóng mà vẫn có thể đưa bóng vào lỗ Golf. 

Việc bố trí hướng nhìn của mắt  về quả bóng thì bạn nên chuẩn bị dáng đứng ở tư thế thông thường, sau đó bạn thả quả bóng từ tầm mắt xuống, để ý đến việc bóng và mắt có giao nhau hay không.

Để thực hiện được những cú đánh tầm xa như Sraight bạc hay Throught thì mắt bạn phải luôn luôn nhìn thẳng.

  • Gạt bóng một cách cân bằng

Độ cân bằng khi gạt bóng giúp cho bạn không gạt quả bóng bị lệch hay quá theo hướng vòng cung, bạn luôn luôn giải giư được độ cân bằng bất chấp việc bạn đang ở tư thế gạt bóng đứng hay gạt bóng theo kiểu vòng cung.

Một cú gạt bóng được coi như cân bằng khi mà bạn đưa đưa gậy về sau hat đưa gậy về trước thì đều có thể kiểm soát được đường đi chuẩn của gậy, sau đó mới đến hướng đi của cú đánh. 

Muốn gạt được bóng tốt và giỏi thì nguyên tắc tối quan trọng là bạn nên kiểm soát được độ dài của cú đánh trước vá sau, tính ổn định là kim chỉ nam để gạt được bóng đi chuẩn xác.

  • Không dùng cổ tay để gạt bóng

Đây là nguyên tắc quan trọng quyết định đến khả năng gạt bóng của bạn, gạt bóng bằng cổ tay là một điều đại kị đối với những ai chơi Golf. Thường những ai mưới tập chơi rất hay mắc phải lỗi này, nếu không biết và không sửa lại rất có thể sẽ trở thành thói quen xấu khi chơi Golf.

Muốn tránh xa điều này, việc bạn cần làm chỉ cần kiểm soát được mặt gậy, nhịp độ cũng như chiều dài của cú gạt.

Tư thế chuẩn bị cũng như tay cầm gậy là điều bạn phải xác định rõ khi thực hiện  gạt bóng. Ghi nhớ, trong lòng bàn tay phải có tay cầm gậy, ở giữa tay cầm gậy thì ngón tay cái bao giờ cũng phải đặt trực tiếp, khi thực hiện pha vào bóng thì tay của bạn hơi hướng một chút về phía bóng Golf.

Trong quá trình gạt bóng, tay phải luôn giữ vị trí từ đầu cho đến cuối, vai có thể cử động về trước hoặc sau. Cổ tay lúc vào bóng luôn như cũ, không được xoay làm lệch vị trí của cổ tay. 

  • Bài tập 1 hàng 5 quả bóng

Khi bạn đã tập luyện kỹ thuật Putting Golf được một khoảng thời gian và bạn đã quen với khoảng cách từ 1-1.5m  thì việc  bạn cần làm là nâng cao thành tích này lên. Bjan có thể tập luyện những cú Putting ngắn để nâng cao trình độ.

Phương pháp tập luyện rất đơn giản: Bạn lấy 5 quả bóng xếp thành 1 hàng thẳng sau đó bạn tiến hành gạt quả bóng này theo một hàng từ 4 điểm bất kỳ xung quanh lỗ Golf. Đây có thể là một bài tập ngốn rất nhiều thời gian nhưng nếu kiên trì thì bạn chắc chắn sẽ nâng cao được thành tích.

  • Bài tập với 1 tay

ảnh minh họa- Nguồn: Golftimes.Vn

Dù Golf là môn thể thao đòi hỏi hai tay, nhưng thực hiện bài tập một tay  có thể hình thành cho bạn kỹ năng điều chỉnh được quả bóng với một đường đi tốt hơn, bài tập này cũng giúp bạn tránh được việc xoay cổ tay như đã đề cập ở trên.

Ở một khoảng cách từ 6-9m bạn tiến hành dùng 1 tay để gạt bóng. Sau khi đã hoàn thành xong điều này, bạn dùng 2 tay 2 gậy  và tập gạt tay với cả hai cây gậy. Bạn hãy giữ khoảng cách 2 tay trong suốt quá trình tập gạt. Nếu tay này trội hơn tay kia thì có nghĩa khoảng cách giữa hai cậy gậy vẫn giữ nguyên, không đổi. Điều này cũng có nghĩa bạn đã có bài tập thành công.

theinternetgolfclub.com/

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply