Golf

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf trong chơi Golf cho người mới chơi

28 Tháng Chín, 2018
Rate this post

Kỹ thuật swing golf là một trong những kỹ thuật cơ bản, bắt buộc tất cả người chơi Golf phải nắm vững và vận dụng thuần thục khi thực hiện xoay người đánh bóng. Đối với những người chỉ chơi Golf nghiệp dư, bạn sẽ thấy đây là một kỹ thuật khó, nhưng với người chơi chuyên nghiệp thì họ lại cực kỳ coi trọng. Nhằm giúp các bạn sẽ nắm vững kiến thức hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc những nội dung cơ bản về Swing Golf trong bài viết sau.

1. Kỹ thuật Swing Golf

Kỹ thuật Swing Golf sẽ bao gồm có 8 bước cơ bản chính, đó gồm có: Chuẩn bị, thực hiện tư thế Takeway, thực hiện tư thế Backswing, tư thế Top of Backswing, Downswing, Impact, tư thế follow through và  Finish. Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, các bạn cần phải nhớ rõ kiến thức lý thuyết và áp dụng vào thực tế một cách nhuần nhuyễn tỉ mì thì mới có thể đánh cầu hiệu quả.

a, Chuẩn bị

Ở tư thế chuẩn bị cho kỹ thuật Swing Golf, bạn cần phải dang rộng hai chân văng vai, có trường hợp bạn cũng có thể đứng khép chân lại điều chỉnh làm sao cho bản thân cảm thấy đứng thoải mái nhất. Tiếp đến, trọng lực khi này sẽ được dồn xuống bàn chân, hai đầu gối hơi chùng xuống nhưng phải luôn giữ cho sống lưng của mình thẳng.

b, Thực hiện tư thế Takeway

Thực hiện động tác này, bạn đẩy gậy ra xa bóng, dùng phần cơ của bả vai, lưng để động tác được dứt khoát và có lực. Trong đánh Golf, điều quan trọng là chúng ta không nên sử dụng đến cổ tay đánh nếu muốn có lực ổn định. Theo đó, bạn nên để gậy ra xa bóng bằng việc dùng vào lực của lưng và bả vai.

Muốn có một đường Swing ổn định, việc sử dụng tốt hai cơ này có yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi thế mọi người đừng quên hay thực hiện sai lệch nhé.

c, Thực hiện tư thế Backswing

Để thực hiện tư thế này, các bạn cần xoay vai và đồng thời thực hiện đưa gậy lên cao rồi trong tư thế đó các bạn sẽ dồn trọng lực vào chân phải của mình. Tiếp đến, hãy giữ bàn tay cách xa với người, các bạn hãy cố gắng điều khiển tay trái của mình thẳng để có được một khoảng rộng cho đường Swing. Điều quan trọng ở tư thế này, chính là phải có một đường Swing rộng, nó sẽ tạo cho bạn có lực và cú đánh bóng cũng được mạnh hơn.

d, Tư thế Top of Backswing

Tư thế Top of Backswing sẽ cho bạn có được một cú đánh thông thường với gậy để đạt được mục tiêu mà bạn muốn đánh, theo đéo khi thực hiện bạn nên xoay hai vai của mình ra hết cỡ sao cho lưng bạn sẽ về đối diện với mục tiêu đánh bóng.

Động tác đúng tư thế sẽ là lúc Golf nằm ở khoảng giữa của tai với vai bạn. Bạn đừng xem thường động tác này nhé, bởi nó quyết định đến một phần kỹ thuật mà bạn đang có và cho thấy hướng đánh là chuẩn xác đấy.

e, Downswing

Downswing chính là giai đoạn bạn sẽ thực hiện đưa gậy theo hình vòng cung, để làm tốt và tạo được lực thì bạn nên để cong tay phải lên làm sao cho gậy Golf sẽ nằm trên đường hướng về bóng. Tiếp đó, đúng lúc này bạn sẽ thực hiện dồn phần trọng tâm của cơ thể về chân trái (đó là nếu như bạn là người thuận tay phải và ngược lại với người thuận tay trái), việc làm này sẽ giúp cho bạn có thể giữ được thăng bằng tránh bị ngã lúc đánh bóng.

f, Impact

Impact là lúc trước khi mặt gậy với bóng tiếp xúc, khi này phần hông của bạn sẽ phải xoay về phía mục tiêu. Muốn thực hiện tốt, điều quan trọng là bạn nên chú ý giữ cho hai bàn tay của mình sẽ ở trước bóng. Việc giữa bàn tay như vậy, giúp cho bạn có thể đánh mạnh và thẳng vào trái bóng một cách hiệu quả hơn.

g, Tư thế follow through

Tư thế follow through là lúc bạn đã thực hiện xong Impact, thì sẽ tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi hết ra sao cho theo đúng với hướng xoay của thân người. Thường người chơi Golf hay nghĩ, khi gậy đã chạm bóng là cú Swing đã kết thúc. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, các bạn nhé.

Điểm quan trọng sau khi gậy chạm bóng đánh đi, bạn cần phải giữ được thăng bằng cho mình vì lúc này trọng lượng đã nghiêng về chân trái nên nếu như không giữa thăng bằng thì bạn dễ bị ngã.

h, Finish

Finish là kỹ thuật cuối cùng, cho thấy bạn đã kết thúc một cú đánh tốt đẹp. Để cho thấy mình đã thực hiện thành công, khi kết thúc động tác này là thắt lưng của mình đã hướng về đối diện với mục tiêu. Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải nắm rõ và thực hiện một cách nghiêm túc.

Để thực hiện tốt, bạn nên thường xuyên luyện tập tại nhà trước khi làm thực hành với gậy ngoài sân bãi. Điều đó sẽ giúp cho bản thân bạn được cải thiện về kỹ thuật tốt hơn, khả năng làm chủ phương hướng của mình hiệu quả.

2. Những đức tính cần có khi chơi Golf

Chơi Golf cũng là một cách để chúng ta rèn luyện cho bản thân mình nhiều đức tính tốt đẹp, trong đó phải kể đến như: rèn luyện sự kiên nhẫn, học cách ứng xử có văn hóa, ăn mặc đúng phong cách. Đây là những điều cơ bản nhất, mỗi chúng ta cần phải có trong chính cuộc sống của mình. Chơi Golf, tuy nó là một môn thể thao giải trí, nhưng lại đem đến cho chúng ta nhiều cảm xúc.

a, Rèn luyện sự kiên nhẫn

Để thực hiện tốt các động tác trong đánh Golf, không phải là đơn giản vì nó yêu cầu chúng ta rất nhiều động tác và sự tập trung cao. Theo đó, để có thể chơi tốt, có những cú ra bóng đúng lực và ghi được điểm thì bạn cần phải có sự kiên nhẫn luyện tập cũng như hoàn thiện bản thân.

Điều quan trọng khi chơi Golf, đó là bạn phải thực sự yêu thích nó, quyết tâm dành thời gian để luyện tập thì mới có thể thành công. Với sự chập chững khi bắt đầu chơi, bạn sẽ có cảm nhận rất khó và đây chính là lúc cần có sự kiên nhẫn. Nếu như bạn thiếu đi sự kiên nhẫn, sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc.

Áp dụng thực tế vào cuộc sống của mỗi chúng ta, các bạn biết đó sự kiên nhẫn chính là một chìa khóa giúp cho mình thành công và chống chọi được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Theo đó, nếu như bạn còn thiếu sự kiên nhẫn, muốn rèn luyện đức tính đó cho bản thân thì chắc chắn chơi Golf sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

b, Học cách ứng xử có văn hóa

Chúng ta nói về chơi Golf là nhắc đến bộ môn thể thao cho quý tộc, điều đó chắc chắn  không thể phủ nhận. Bởi, thường từ khi ra đời thì những người chơi và làm quen với nó sẽ là người có gia thế, họ cho thấy sự chuyên nghiệp, chơi môn thể thao đó như một cách để giải tỏa tâm trạng.

Một đặc thù trong chơi Golf mà các bạn sẽ nhìn thấy đó là họ ứng xử cực kỳ có văn hóa, tôn trọng người cùng chơi. Họ thẳng thắng, trung thực và vô cùng lịch sự. Theo đó, khi bạn chơi môn thể thao này, bạn sẽ được học cách ứng xử có văn hóa trong đó.

Áp dụng thực tế một lối ứng xử có văn hóa vào thực tế, chúng ta sẽ cho người khác thấy được sự quý trọng với mình, thể hiện bản thân là người đáng được tôn trọng và chính mình cũng tôn trọng họ. Người có văn hóa, bạn sẽ dễ dàng làm tốt được mọi công việc, được những người xung quanh yêu quý.

c, Ăn mặc đúng phong cách

Ăn mặc đúng phong cách chính là một đặc điểm nổi bật nhất của môn thể thao Golf, bởi đây là môn chơi dành cho quý tộc thế nên đối với người ra sân họ cũng sẽ phải ăn mặc lịch sự, tôn trọng người cùng chơi với mình. Theo đó, khi ra sân bạn nên chọn cho mình những bộ quần áo thể thao thoải mái, lịch sự nhất.

Tuy nhiên, bạn cần tránh mặc quần bò, áo sát nách hoặc quá chặt, đi giày đinh vào sân gôn. Nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị gò bó, chơi bóng không được thoải mái.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về kỹ thuật Swing Golf, cũng như đức tính mà bạn sẽ rèn luyện được khi chơi môn thể thao này. Mong rằng là thông tin cần thiết, bổ ích để bạn hoàn thiện khả năng chơi Golf của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

theinternetgolfclub.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply