Golf

Hướng dẫn chơi Golf và những lỗi thường gặp khi chơi Golf

28 Tháng Chín, 2018
Rate this post

Golf là môn thể thao có những đặc thù riêng, để chơi tốt bạn cần phải có kỹ thuật tốt và biết cách vận dụng vào thực tế mỗi khi ra sân. Để các bạn có những kiến thức cơ bản về cách chơi Golf, bài viết của chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc cách hướng dẫn chơi Golf cơ bản nhất cho người mới chơi.

1. Hướng dẫn chơi Golf

Để các bạn có thể chơi Golf tốt, việc đầu tiên các bạn cần thực hiện là khỏi động cơ thể, sau đó là rèn luyện về tư thế đứng rồi cách cầm gậy đến kỹ thuật swing Golf cơ bản với gậy driver. Đây là những quy định, yếu tố đầu tiên mà ai khi chơi Golf đều sẽ phải làm.

a, Khởi động

Chơi Golf cũng như chơi những môn thể thao khác, việc đầu tiên khi bắt đầu chơi chính là phải khởi động bởi đây là yếu tố quan trọng giúp cho việc bạn có thể tránh được chấn thương. Tiếp đó, khi đã khởi động các cơ trên cơ thể bạn nhất là cơ tay và cổ tay đã được làm nóng thì lúc tập luyện hay thi đấu sẽ đạt được phong độ cao nhất, phát huy được hết sức mạnh của cú đánh. Theo đó, bạn hãy dành thời gian cho khởi động trước tiên khi bắt đầu buổi với cách sau đây.

Trước tiên, bạn có thể vận động làm nóng toàn cơ thể bằng cách chạy nhẹ nhàng hoặc chạy tại chỗ để mồ hôi toát ra một chút, thì đó chính là tín hiệu cho biết các cơ bắp của bạn đã đủ nóng để khởi động mạnh hơn.

Tiếp đến, bạn sẽ thực hiện làm căng các cơ, vì chơi Golf bạn sẽ cần vận dụng đến rất nhiều cơ mới có thể thực hiện được cú đánh tốt nhất. Theo đó, bạn hãy thực hiện kéo căng cơ một bên người rồi thực hiện ngược lại với bên kia là sao cho cả hai bên đều nhau và trong khoảng thời gian là từ 15 đến 20 giây. Việc đó được thực hiện lặp đi lặp lại mỗi bên khoảng 4 lần, nhưng bạn cần lưu ý là tránh kéo căng cơ quá dẫn đến bị đau.

Khi đã thực hiện khởi động xong, các bạn sẽ thực hiện sang động tác vung gậy Golf. Đây là khởi động quan trọng nhất, giúp bạn có thể chơi tốt. Các bước khởi động với gậy sẽ gồm có: thực hiện swing một nửa, sau đó là ba phần tư, đến swing hết tay với gậy Sand Wedge. Khi đã thực hiện xong, bạn sẽ tiến hành làm những động tác tương tự như vậy với gậy sắt, nhớ là thực hiện với cây gậy có số lớn nhất nhé. Rồi thực hiện đến gậy gỗ và cuối cùng sẽ là gậy gỗ driver, khởi động với gậy gỗ các bạn cần thực hiện mạnh hơn so với lúc khởi động gậy sắt.

Sau khi đã khởi động xong hết, bạn cần thực hiện một tư thế đúng nhất và lúc đó bạn đã đủ tự tin để có thể đánh một vòng đấu Golf rồi đó.

b, Tư thế đứng, cách cầm gậy Golf

Để có thể đánh tốt, tư thế đầu tiên mà chúng ta phải bắt đầu chính cầm gậy đúng cách. Việc này tưởng chừng là đơn giản, nhưng thực tế lại rất nhiều người mắc phải lỗi này và luôn cầm gậy trong tư thế gượng áp, không đúng cách.

Để cầm gậy đúng, việc đầu tiên bạn cần làm là đặt gậy chéo lên những ngón tay ở bàn tay trái, bàn tay của bạn cần nắm vòng quanh cán một cách tự nhiên nhất, ngón cái với ngón trỏ của bạn sẽ tạo thành một hình chữ V. Tiếp đến, chữ V được tạo đó sẽ thẳng hàng cùng với vai trái, logo đã in trên cán gậy, mặt gậy. Còn tay phải của bạn cũng đặt giống như thế nhưng ở bên phía đối diện mình.

Khi đã hoàn tất về tư thế cầm gậy, bạn cần phải kiểm tra lại những động tác của mình như: đã cầm gậy theo một cách tự nhiên chưa? chữ V của 2 bàn tay bạn tạo nên đã có mũi nhọn thẳng xuống với cán gậy chưa? điều quan trọng là lúc nhìn xuống, bạn sẽ thấy bàn tay trái của mình nổi lên hai khớp ngón tay và tay nắm của bạn khi đó là đủ lực để có thể điều khiển gậy.

c, Kỹ thuật swing Golf cơ bản với gậy driver

Kỹ thuật swing Golf cơ bản với gậy driver, là một yếu tố quan trọng giúp cho việc bạn có được tư thế và cách vung gậy tốt nhất hay không? Tạo được cú đánh hiệu quả hay không. Theo đó, bạn cần phải nắm vững những kiến thức về kỹ thuật này và áp dụng nó vào thực tế một cách nghiêm túc nhất.

Tư thế chuẩn bị: Tư thế chuẩn bị của kỹ thuật này là bạn cần đặt bóng lên tee, làm sao bóng sẽ nằm ở trên ½ của đầu gậy. Bóng cũng sẽ ở đối diện với ngón chân cái của bàn chân trái, hai chân của bạn đúng dang rộng vừa phải đủ để nghiêng thân người mình lên trên và về phía bóng để tạo được một đường thẳng tạo với chân trái.

Dựng gậy: Khi bạn thực hiện dựng gậy thì trọng lượng lúc đó sẽ được đặt lên chân sau của bạn lúc đưa gậy lên vị trí cao, hông và vai cũng sẽ cùng di chuyển theo vòng quay để dồn trọng lượng về chân phải.

Hạ gậy: Thực hiện hạ gậy, bạn dồn trọng lượng của cơ thể mình từ chân xuống gót chân phải sau đó chuyển về gót chân trái và giữ nguyên đầu của mình ở vị trí cũ. Tiếp đến, thực hiện vung gậy lúc khuỷu tay bạn đã chạm vào hông, điều này giúp cho golfer có thể tiết kiệm được lượng lớn năng lượng cho việc đánh bóng.

Đánh bóng: Bạn sẽ duỗi thẳng khuỷu tay của mình, rồi thả lỏng cổ tay và sau đó là giải phóng toàn bộ năng lượng. Khi thực hiện chạm vào bóng, bạn cần giữ đầu có hướng về phía sau để có thể đảm bảo rằng cú đánh của mình được bay lên cao và xa.

Muốn thực hiện được tốt kỹ thuật này, bạn cứ hiểu đơn giản là Swing cũng giống với một vòng quay của compa, đầu và phần cột sống của mình phải giữ thẳng, tay cầm gậy với hông xoay là tạo thành một vòng xoay compa. Nếu như bạn nhớ kỹ, áp dụng đúng kỹ thuật thì bạn đã có được một cú đánh Swing thành công.

2. Những lỗi thường gặp khi chơi Golf

Những lỗi thường khiến các bạn không thành công, với việc chơi Golf của mình cần phải kể đến như: Gậy wedge mòn, gậy bán sẵn, đôi giày Golf của bạn quá cũ kĩ, chọn độ loft sai và thờ ơ với găng tay. Những sai lầm này, làm các bạn sẽ bị hạn chế về khả năng chơi bóng của mình.

a, Gậy wedge mòn

Để có thể đánh được một trái bóng có đường đi xoáy tít và đáp vào trúng gậy cờ từ một cú đánh của gậy wedge thì thật là tuyệt vời. Nhưng, nếu như trên rãnh của gậy wedge đã bị bào mòn, nhất là càng mòn lớn thì khả năng thực hiện điều đó thành công sẽ bị giảm sút mạnh.

Nếu như, bạn là người có tần suất tập golf nhiều một tuần một lần hoặc là hơn như vậy. Khi tập luyện thì hay đánh những đường bóng bị bẫy cát thì bạn cần phải thay gậy nhé, thời gian để thay gậy thích hợp nhất là 12 đến 18 tháng một lần, như vậy sẽ đảm bảo rằng việc đánh bóng sẽ tốt nhất.

b, Gậy bán sẵn

Thường chúng ta vẫn nghĩ rằng, những cây gậy được bán sẵn là nó đã đủ tiêu chuẩn, phù hợp với việc chơi bóng của mình thì có thể sử dụng được. Nhưng, thực tế nếu như bạn tự đặt lấy một cây gậy và sử dụng nó thì chắc chắn là phù hợp hơn với những cú đánh Swing.

Theo đó, thay vì bạn cứ cố gắng luyện tập những cú đánh Swing với cây gậy không phù hợp với bản thân từ gậy được mua sẵn, tốt nhất là nên tự đặt cho mình cây gậy mà cảm giác nó đem lại cho ta sự tự tin nhất,

c, Đôi giày Golf của bạn quá cũ kĩ

Nhiều người chơi Golf nghĩ rằng, việc sử dụng một đôi giày đã từ lâu quen với đôi chân sẽ đem đến cho mình một cảm giác thoải mái nhất. Độ thoải mái ấy được biểu thị trong dạng đồ thị ở dốc xuống, rồi khi đế giày đã xuất hiện những lỗ thủng và bắt đầu bị ngấm nước thì bạn dễ bị trơn trượt. Khi đó, độ thoải mái ấy lại đem đến cho bạn sự nguy hiểm.

Theo đó, nếu như nhận thấy đôi giày của mình đã có những biểu hiện trên thì bạn nên thay lại giày khác để đảm bảo rằng nó không bị trơn trượt và sẽ cho mình cảm giác thoải mái nhất. Để không phải lo nghĩ nhiều về giày, bạn nên mua hai ba đôi cùng một lúc để thay phiên nhau sử dụng.

Bên cạnh đó, khi tìm mua giày bạn nên mua những đôi vừa với chân mình để có có thể ngăn được ma sát ở trong giày, làm giày sẽ bền và có thể tối đa hóa được lực đánh khi thực hiện động tác Swing.

d, Thờ ơ với găng tay

Thờ ơ với găng tay, đây là một sai lầm mà người chơi dễ mắc phải nhất. Để chơi tốt sau một vòng thi đấu, bắt buộc bạn phải có cho bản thân một đôi găng tay ở trong túi. Nhưng, việc bạn không lựa chọn kỹ mà cứ vô tâm nhét bừa sẽ khiến cho việc tiếp xúc giữa bàn tay và cây gậy của bạn bị hạn chế.

Theo đó, khi đã chọn được một đôi găng tay thích hợp nhất thì sau mỗi ngày tập luyện hoặc thi đấu bạn nên phơi găng tay của mình và cất giữ nó một cách cẩn thận để có thể duy trì tiếp cho những lần sau. Việc làm đó, giúp cho bạn có thể thích nghi và chơi Golf tốt hơn đó, đừng thờ ơ mà bỏ qua nhé.

Trên đây là những nội dung cơ bản về cách chơi Golf, cũng như sai lầm khiến bạn chơi không tốt dù đã nắm vững kiến thức và kỹ thuật. Từ chia sẻ của chúng tôi đưa ra, mong rằng nó là nội dung cần thiết để các bạn hoàn thiện kỹ năng chơi của bản thân mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

theinternetgolfclub.com

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply