Bóng Đá

Danh sách các đội vô địch V League tính đến mùa giải 2018

29 Tháng Mười, 2018
Rate this post

Mùa giải 2001 – 2002 giải vô địch quốc gia được đổi tên thành V League, tính đến thời điểm hiện tại đã có 18 mùa giải được tổ chức thành công, trở thành sân chơi hấp dẫn nhất trong hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Là người thường xuyên theo dõi giải đấu này, chắc hẳn các bạn khá quan tâm đến danh sách V League đúng không ạ? Cùng Fun88one tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

Câu lạc bộ Hà Nội 4 lần

Hiện tại câu lạc bộ Hà Nội đang là đội bóng được đánh giá là mạnh, có dàn cầu thủ đồng đều nhất V League. Thế nhưng, theo thống kê của nha cai Fun 88 tính đến thời điểm hiện tại đội bóng này cũng chỉ có trong tay 4 danh hiệu vô địch V League vào các năm 2010, 2013, 2016 và 2018.

Với những cái tên Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Văn Quyết, Thành Lương, Duy Mạnh,… câu lạc bộ Hà Nội được hứa hẹn sẽ nâng cao thành tích này lên con số ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới. Bởi đây là dàn cầu thủ xuất sắc, thi đấu cực kỳ ấn tượng nhất hiện nay.

Câu lạc bộ Bình Dương 4 lần

Ở thời điểm hiện tại có thể câu lạc bộ Bình Dương không quá mạnh, nhưng nếu nhìn vào bảng thành tích thi đấu của họ thì đội bóng này đang có trong tay 4 chiếc cúp vô địch. Theo đó, họ đã từng nâng cao chiếc cúp danh giá này vào các mùa giải 2007, 2008, 2014 và 2015.

Sự ấn tượng của Bình Dương chính là những chiếc cúp được họ bảo vệ trong 2 mùa giải liên tiếp, điều mà không nhiều đội bóng tại V League làm được. Anh Đức, Lê Tấn Tài chính là những cầu thủ gắn liền với những thăng trầm của đội bóng, giúp Bình Dương có được thành tích ấn tượng như trên.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Nếu là một người xem V League từ những mùa đầu tiên, chắc hẳn các bạn sẽ nhận thấy Hoàng Anh Gia Lai là một cái tên nổi bật, thi đấu cực kỳ hay. Họ còn ấn tượng hơn khi sở hữu trong tay nhiều cầu thủ nước ngoài nổi bật như Kiatisuk Senamuang hay Dusit, Chukiat,… Những cái tên xuất sắc của Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Cũng chính những cái tên trên đã giúp Hoàng Anh Gia Lai có trong tay hai chiếc cúp vô địch V League vào năm 2003, 2004. Nhưng thật đáng tiếc, họ lại không giữ được phong độ trước sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều đội bóng khác. Hoàng Anh Gia Lai hiện tại còn đang chật vật với việc trụ hạng, những người yêu quý đội bóng này chắc hẳn đang rất mong chờ Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh,… sẽ giúp đội bóng trở lại ánh hào quang năm xưa.

Sông Lam Nghệ An 2 lần

Đây là đội bóng duy nhất chưa từng bị xuống hạng tại giải vô địch quốc gia, luôn được đánh giá là câu lạc bộ sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng cho bóng đá nước nhà. Thế nhưng, Sông Lam Nghệ An lại chưa thực sự may mắn với chiếc cúp vô địch giải đấu.

Từ thống kê cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại Sông Lam Nghệ An mới chỉ có trong tay hai danh hiệu vô địch vào các năm 2001 và 2011. Hy vọng rằng, với lứa cầu thủ tài năng như Văn Đức, Khắc Ngọc, Tấn Tài, Quế Ngọc Hải,… họ sẽ giúp đội bóng có được thành tích tốt hơn.

Đồng Tâm Long An 2 lần

Lứa cầu thủ Minh Phương, Tài Em,… chính là những người giúp Đồng Tâm Long An trở thành đội bóng mạnh tại V League. Họ có trong tay 2 danh hiệu vô địch vào các năm 2005, 2006. Nhưng cũng như Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng miền Tây đã không giữ được thành tích ấn tượng của mình trước sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều câu lạc bộ phía bắc.

Hiện tại, Long An còn không còn có tên trong danh sách những câu lạc bộ tham dự V League khi họ phải xuống hạng ở mùa giải trước. Mong rằng ban lãnh đạo đội bóng này sẽ có những hướng đi mới, giúp đội bóng sớm thi đấu thăng hoa và trở lại đường đua hấp dẫn của V League.

SHB Đà Nẵng 2 lần

Hiện tại, SHB Đà Nẵng không phải là đội bóng quá mạnh tại V League. Nhưng họ cũng đã có trong tay 2 danh hiệu vô địch giải đấu, đó là vào các năm 2009 và 2012. Huỳnh Đức chính là cái tên gắn liền với những thành tích ấn tượng này, mong rằng trên cương vị một huấn luyện trưởng đội bóng ông sẽ có những định hướng hay và giúp SHB Đà Nẵng thi đấu thăng hoa hơn nữa tại V League.

Quảng Nam 1 lần

Thêm một đội bóng khác của miền Trung đã từng vô địch V League là Quảng  Nam, câu lạc bộ này vô địch giải đấu vào năm 2017. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện Hoàng Văn Phúc, đội bóng này đã thi đấu thăng hoa vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương, Hải Phòng,… để lên ngôi vô địch.

Cảng Sài Gòn 1 lần

Hiện tại Cảng Sài Gòn đã không còn xuất hiện trong danh sách các đội bóng của Việt Nam, bởi câu lạc bộ này đã giải thể vào năm 2008. Nhưng trong lịch sử giải đấu, câu lạc bộ này cũng đã từng vô địch V League 1 lần vào năm 2002. Tiếc rằng, sau chức vô địch này vì nguồn tài chính hạn hẹp mà đội bóng đã không còn duy trì được phong độ, thi đấu bết bát đến khi chính thức không còn tồn tại.

Kết luận

Đó là danh sách các đội vô địch V League tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng đều là những câu lạc bộ mạnh và đang cho thấy sự đầu tư lớn về lực lượng. Fun88 One tin rằng, họ sẽ còn nâng cao thêm thành tích của mình tại V League hơn nữa trong những mùa giải tiếp theo.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply