Golf, Thể Thao

Cách chơi Goft hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

17 Tháng Hai, 2019
Rate this post

Goft là một trong những bộ môn đòi hỏi sự nhẫn nại, luyện tập cho những ai có niềm đam mê đối với bộ môn này. Nhưng làm sao để chơi Goft một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết, nhất là với những ai mới học. Hôm nay, theinternetgolfclub.com sẽ hướng dẫn quý độc giả cách chơi Goft hiệu quả nhất cho người mới chơi.

Goft là môn thể thao vẫn được gắn với cái biệt hiệu “quý tộc”. Bản chất của người chơi môn thể thao này là sử dụng gậy Goft để đưa quả bóng Goft vào lỗ để ăn điểm. Người chơi sẽ thực hiện số lần đánh quy định của mình trong thi đấu hoặc tùy chọn trong đấu tự do-không chuyên, người chơi sẽ đánh sao cho đến cuối cùng ai là người có số điểm thấp nhất sẽ là người giành chiến thắng.

Sân Goft chuẩn ngày nay được quy định với sân 18 lỗ, ứng với mỗi lỗ Goft sẽ là  một vị trí xác định để phát bóng. Trên sân sẽ có những loại địa hình không mấy bằng phẳng như: Vùng cỏ ngắn, vùng cỏ dài, cát, nước, bụi cỏ và bãi đá…. Tất cả các chướng ngại vật địa hình này  đều được bố trí theo cách tự nhiên nhất có thể.

Với môn Goft  có hai hình thức thi đấu chủ yếu đó là: Chơi theo gậy và tính số lỗ trên sân.

1. Cách chơi Goft cơ bản

Một sân Goft dùng để thi đấu thường có 18 lỗ, một vòng Goft được tính là hoàn thành khi người chơi đánh đủ 18 lượt gậy qua 18 lỗ đó.  Tương đương với mỗi lỗ Goft, người chơi chỉ được phép đánh một lần duy nhất. Trung bình một vòng chơi có từ 1 đến 4 người tất cả. Thời gian chơi cho một vòng trung bình là khoảng 4 tiếng chơi.

Tất cả các chướng ngại vật như  hồ nước, cát, bãi cỏ…. các Goft thủ buộc phải đánh quả bóng từ điểm xuất phát vượt qua tất cả các chướng ngại vật để đến được khu vực có lỗ Goft. Khi đến khu vực này, người chơi sẽ đánh bóng Goft vào lỗ để hoàn thành một vòng chơi.

Điểm sau mỗi lần thành công sẽ được tính theo lượt gậy, ai có số lần đánh bóng vào lỗ ít nhất sẽ người thắng cuộc. Tuy nhiên, với hình thức chơi theo gậy thì sẽ không cần để ý vào số hố mà sẽ để ý vào viêc ai có tổng số gậy đưa bóng vào đủ 18 lỗ ( không chệch một lần nào) thì sẽ là người thắng cuộc.

Vòng đánh thứ nhất, cú đánh đầu bao giờ cũng là xa nhất . Người chơi bao giờ cũng phải dùng bệ để đợ bóng lên khỏi mặt đất để tăng khả năng bay xa cho đường bóng.

2. Cách đánh Goft  hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Nhìn chung để chơi Goft một cách hiệu quả theo thời gian, những người mới mới cần chú ý luyện tập 3 bài tập sau đây:

  • Bài tập gần miệng hố

Luyện tập chơi bằng cách kê hai bệ đỡ bóng Goft, che đi một phần của lỗ Goft. Luyện tập theo phương pháp này sẽ giúp người chơi tập chung vào phần hở của hố Goft- vị trí mà bạn thực sự muốn đưa bóng đến. Khi đánh bóng bằng phương pháp này cần đo lường việc độ đi xa của quả bóng và hướng bay của nó. Đồng thời bạn cũng cần dự đoán được khả năng quả bóng sẽ đi lệch hướng bay so với dự tính ban đầu.

  • Điều chỉnh gậy gạt với góc

Cây gậy để đánh bóng của bạn bao giờ cũng phải ở phương thẳng. Tiếp tục điều chỉnh bằng cách  để hai đế kê trong vùng đánh bóng, lưu ý rằng hai đế này phải ở khoảng cách rộng hơn đầu gậy định gạt. Việc bạn cần làm tiếp theo là thử gạt quả bóng một vài lần để cho hai điểm đầu cuối của mặt cây gậy lọt qua khoảng trống giữa hai đế đỡ. Thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn giữ được tính ổn định và lực đánh, lực điều khiến với cây gậy khi nó tác động vào trái bóng.

ảnh minh họa
  • Vượt qua được điểm khởi đầu

Tiếp tục bạn thực hiện đặt hai đế kê bóng bằng khoảng cách với chiều rộng của một lỗ Goft, khoảng cách để đặt đế là cách 5 bước chân phía trước vị trí định đánh của bạn. Tiếp tục phần việc đánh thử quả bóng sao cho bóng đi qua khoảng trống giữa hai thanh đế. Bài luyện tập này đem đến cho bạn những cú gạt tốt hơn khi thi đấu.

  • Luôn luyện tập và khởi động một cách chuẩn xác

Luyện tập là điều không thể thiếu trong môn Goft, mà nó còn ở trong bất kỳ một môn thể thao nào.

Để khởi động, trước tiên bạn hãy khởi động nhẹ nhàng với vài cú đánh vừa lực, sau đó mới thực hiện những cú đánh Swing uy lực. Khi khởi động cũng cần tập chung hướng vào vị trí mà bạn muốn đưa quả bóng đến nơi.

Luôn luôn quan sát đường di chuyển của trái bóng sau khi thực hiện cú đánh hay kể cả khi bắt đầu thực hiện cú đánh- nó sẽ giúp cho bạn chuẩn bị được một tư thế lý tưởng nhất.

  • Học cách kiểm soát bóng theo hình vòng cung- trái chuối

ảnh minh họa

Nếu như bạn thực hiện những cú đánh quá nhiều lần mà bóng vẫn bay theo hướng vòng cung thì cũng đừng quá lo lắng, bất kỳ một Goft thủ nào dù chơi chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng đều rơi phải tình trạng này. Việc bạn cần làm là kiểm soát, hạn chế số lần xảy ra của nó.

Hãy nắm được lực của cú đánh của bạn, ước lượng vừa đủ lực để bóng không đủ sức bay vòng cùng. Tư thế vung gậy khi bạn gạt bóng cũng cần phải uyện tập nhiều lần để có thể kiểm soát được mặt gậy khi tiếp xúc với bóng. Làm được điều này bạn sẽ kiểm soát được độ cong của trái bóng.

theinternetgolfclub.com/

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply