Giải Trí

Hướng dẫn cách chơi cờ vua thắng nhanh

23 Tháng Mười Một, 2021
Rate this post

Cờ vua hay còn gọi là cờ quốc tế (tên tiếng anh là Chess), là một môn thể thao trí tuệ dành cho hai người chơi. Ngày nay, cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới, với hàng triệu người tham gia tại nhà, câu lạc bộ, trực tuyến, từ xa và các giải đấu và cũng được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận là một môn thể thao chính thức. Bạn đang hào hứng và muốn học chơi cờ vua, nhưng không biết cách chơi cờ vua thắng nhanh? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của theinternetgolfclub.com nhé!

I. Nguyên tắc di chuyên cờ vua

1. Quân tốt

Trong cờ vua, thăng cấp là việc thay thế một quân tốt bằng một quân khác

Cái hay là không lùi, cứ đi thẳng. Nước đi đầu tiên của Pawn sẽ là 2 ô vuông, sau đó là 1 ô vuông. Tốt đi qua một ô vuông phía trước. Sau khi quân tốt được thăng cấp, chuyển động và bữa ăn của quân tốt giống như quân cờ được thăng cấp.

Trong cờ vua, thăng cấp là việc thay thế một quân tốt bằng một quân khác (Nữ hoàng, Lu-ca, Hiệp sĩ, Tượng) khi nó đến đầu bên kia của bàn cờ. Chương trình khuyến mãi diễn ra khi các con tốt đã di chuyển và có hiệu lực ngay lập tức.

2. Quân xe

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nếu không có khối nào, hãy di chuyển càng nhiều ô theo chiều dọc và chiều ngang càng tốt. Trên đường đi, Luke có thể ăn bất kỳ phần nào có màu sắc khác nhau và thế chỗ của nó.

3. Quân mã

Di chuyển theo hình chữ L (1 ô ngang và 2 ô theo chiều dọc, hoặc 2 ô rộng, 1 ô dọc), nhưng không được cản trở bởi các quân cờ trên đường đi. Tại vị trí mà kỵ sĩ di chuyển, ngựa có thể lấy quân ở vị trí đó.

4. Quân tượng

Di chuyển theo đường chéo mà không bị hạn chế trừ khi bị làm phiền bởi các đối tượng. Trên đường đi, tượng có thể lấy bất kỳ quân cờ nào và thay thế bằng bàn cờ.

5. Quân hậu

Đó là quân cờ mạnh nhất trên bàn cờ vì nó có cách di chuyển linh hoạt như đi ngang, ăn ngang, đi chéo như quân và ăn chéo. Trên đường đi, Nữ hoàng có thể tham gia bất kỳ phần nào và thế chỗ của nó.

6. Quân vua

Nó là quân quan trọng nhất trên bàn cờ, nhưng lại là quân yếu nhất trên bàn cờ. Nhà vua chỉ có thể di chuyển một hình vuông theo tất cả các hướng lên, xuống, trái, phải và theo đường chéo. Vua không được phép vào vị trí “được báo cáo” (nơi vua bị bắt). Khi quân vua bị tấn công bởi các quân cờ khác, nó được gọi là “séc”.

II. Cách chơi cờ vua

Cách chơi cờ vua – Ở cả hai bên của người chơi, mỗi bên nhận được một mảnh

Cách chơi cờ vua – Ở cả hai bên của người chơi, mỗi bên nhận được một mảnh. Một người nhận cờ đen và người kia nhận cờ trắng. Mục tiêu của cả hai bên là vua của đối thủ. Hai bên sẽ di chuyển các quân cờ theo quy luật, bắt và “kiểm tra” quân cờ của đối phương, đồng thời tìm cách ăn và thu phục quân vua của đối phương.

  • Bước 1. Thiết lập bàn cờ Khi trò chơi bắt đầu, bàn cờ sẽ được đặt sao cho có một hình vuông màu trắng (hoặc hình vuông sáng) ở góc dưới bên phải của mỗi người chơi. Các quân cờ được sắp xếp như mục 2.
  • Bước 2: Thực hiện theo các quy tắc đã đặt để di chuyển các quân cờ. Khi chơi cờ vua, người chơi nào luôn có quân trắng sẽ là người đi đầu. Do đó, người chơi thường quyết định ai chọn màu trắng bằng cách ném đồng hoặc để một người đoán màu của con tốt được giấu trong tay kia. Cho đến khi kết thúc trò chơi, màu trắng sẽ theo sau trước, sau đó là màu đen, sau đó là màu trắng, sau đó lại là màu đen. Nước đi đầu tiên mang lại cho các cầu thủ da trắng một lợi thế nhỏ giúp họ có cơ hội tấn công ngay lập tức.
  • Bước 3: Kết thúc ván cờ Có nhiều cách để kết thúc ván cờ. Kiểm tra tất cả ra. Vẽ một lá cờ. Bỏ cuộc hoặc hết thời gian …

Kiểm tra và kiểm tra Động tác bắt vua của đối thủ được gọi là “Mat”. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là kiểm tra tất cả các đối thủ của bạn, còn được gọi là “kiểm tra bí mật”. Điều này xảy ra khi nhà vua bị thu hút và không có cách nào thoát khỏi vị trí của nó. Chỉ có ba cách để giúp nhà vua thoát khỏi vị trí của mình.

Di chuyển để tránh hình chiếu (nhưng bạn không thể vào được), sử dụng một mảnh khác để chặn hình chiếu. Hoặc bắt quân cờ đang tấn công vua. Nếu Vua không thể ra khỏi vị trí, trò chơi kết thúc. Bạn không cần phải bắt vua hoặc loại bỏ nó khỏi bàn cờ. Trò chơi được tuyên bố đơn giản là kết thúc.

III. Ghi chép cờ vua

Bản ghi trò chơi là bản ghi các chuyển động của hai người chơi trong trò chơi

Bản ghi trò chơi là bản ghi các chuyển động của hai người chơi trong trò chơi. Trong trò chơi, mỗi người chơi phải ghi lại chuyển động của cả mình và đối thủ của bạn vào bản ghi trò chơi. Nhờ bản ghi của trò chơi, bạn có thể dễ dàng lưu và kiểm tra trò chơi.

Trên đây là những quy tắc cơ bản của trò chơi cờ vua. Mỗi ván cờ là một thử thách trí tuệ. Để làm chủ được trò chơi, bước đầu tiên là bạn phải bắt đầu tìm hiểu luật chơi và cách giành chiến thắng trong trò chơi. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chơi cờ vua đã cung cấp cho chúng ta những thông tin giải trí về cách chơi cờ tướng một cách đầy đủ và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply