Bóng Đá

3 cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất cho người mới tập

12 Tháng Tư, 2021
Rate this post

Như các bạn đã biết, trong bóng đá có sân đá 5, 7 và 11. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 như nào là hiệu quả? Tham khảo ngay nội dung bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 kỹ thuật cho người tập.

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7

Trong sân 7 người, vị trí hậu vệ cánh là người phải đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự và tham gia tấn công một cách đều đặn, nhịp nhàng. Trong đó, phòng thủ là quan trọng hơn cả. Vị trí này có thể xem là quan trọng, di chuyển nhiều nhất khi cầu thủ sẽ phải thực hiện tắc bóng, cướp bóng, xoạc bóng và tranh chấp bóng của đối phương để tránh việc họ lên các đường bóng tấn công bất ngờ. Ảnh hưởng tới khung thành của đội nhà.

Một đội bóng đá sân 7 người mạnh là đội có hàng hậu vệ biên tốt, họ hoạt động tại hai cánh hiệu quả và bám biên cực tốt. Thông thường các cầu thủ biên sẽ là người mở khoảng trống, tạt bóng cho tiền đạo bên trong ghi bàn. Vậy nên, muốn đá tốt vị trí này cầu thủ phải đảm bảo yêu cầu về thể lực, kỹ thuật.

3 cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

3 cách đá hậu vệ cánh sân 7 người là: Cách đá một đối một, cách đá một đối hai hoặc nhiều hơn hơn, cách tránh chấp bóng. Cụ thể mỗi cách đá như sau.

Cách đá một đối một

Đá hậu vệ, nhiệm vụ là phòng ngự và phát động bóng tấn công nên chắc chắn sẽ cầu thủ sẽ phải gặp tình huống đối mặt trực diện cầu thủ đối phương để cướp bóng, trong trường hợp chưa được hỗ trợ từ đồng đội. Để đá tốt trong tình huống này yêu cầu cầu thủ phải có kỹ thuật xử lý bóng tốt, có như vậy mới dễ dàng lấy được bóng trong chân tiền đạo đối phương.

Khi tranh chấp trong tình huống như này, các bạn lưu ý đừng chạy lên trước mặt tiền đạo đội bạn vì sẽ rất dễ bị họ đoán ra ý đồ của bạn. Bạn sẽ dễ bị họ lừa bóng sang một hướng khác, giả vờ ngã để ăn hưởng quả phạt và như vậy phòng ngự của bạn đã thất bại.

Cách xử lý tốt là bạn phải bình tĩnh, chạy chắn đối phương không cho họ di chuyển về phía sân của đội họ và làm khó nếu họ muốn dứt điểm. Nếu thấy cầu thủ bên họ quyết định dứt điểm, nhớ dấu 2 tay ra sau để không bị chạm bóng, quan sát xem vị trí của mình có đang chắn thủ môn không? nếu có di chuyển chếch sang chỗ khác để giúp thủ môn quan sát bóng tốt hơn và cản phá được pha bóng từ đối phương.

Một đối hai hoặc nhiều hơn

Đá hậu vệ cánh việc bạn phải đối mặt với hai hoặc nhiều hơn cầu thủ đối phương là điều khó tránh khỏi, một đối một đã khó với tình huống này thì còn khó hơn. Để xử lý tốt, bạn cần phải nhanh chóng tiến tới cầu thủ thấp nhất trong hàng tấn công của đối phương. Để tránh họ tạt bóng dễ dàng, bạn hãy cố gắng đứng ở giữa hoặc là hơi lệch về hướng người đang giữ bóng. Cách này sẽ giúp bạn ngăn chặn được ý định xoạc, chọc khe của đối phương hiệu quả hơn.

Trường hợp hai cầu thủ của đối phương cùng lên bóng, họ chuyền bóng cho nhau thì hậu vệ cánh cần lựa chọn vị trí chính giữa của họ để đón đường bóng tránh việc cầu thủ bên kia chọc khe. Muốn làm tốt, yêu cầu hậu vệ phải có cái nhìn và khả năng quan sát.

Ở biên khi đối phương lên bóng, hậu vệ cánh phải chạy song song hoặc chạy lùi với cầu thủ đội bạn để kịp thời ngăn chặn đường bóng. Để tránh cầu thủ đang có bóng chuyền cho đồng đội, hậu vệ phải áp sát họ và tùy vào thời điểm cụ thể mà hậu vệ cánh đá thấp hoặc cao.

Kỹ thuật tranh bóng

Xem link truc tiep bong da thường xuyên, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra kỹ thuật tranh bóng với một hậu vệ cánh là điều cực kỳ quan trọng. Để thực hiện tốt kỹ thuật này, yêu cầu hậu vệ đó phải có một kỹ thuật tốt và chơi bóng đầy tự tin mới dễ dàng có chiến thắng khi tranh chấp bóng tay đôi.

Muốn tranh được bóng từ chân tiền đạo đối phương, hậu vệ cánh phải phải theo kịp cầu thủ đó một cách nhanh nhất, việc này khiến họ không kịp xử lý bóng. Tốt nhất bạn phải chạy lên trước họ, che tầm nhìn của họ và dùng đến một số động tác tì đè để lấy bóng hoặc khiến đối phương phạm lỗi với mình.

Khi cảm thấy tự tin, chắc chắn sẽ cướp bóng thành công thì bạn hãy thực hiện. Khi cướp bóng, sức mạnh sẽ tập trung vào hai chân để đối phương nhỏ bóng hoặc truyền bóng đi. Trường hợp đối phương không chịu nhỏ bóng, bạn hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng. Đảm bảo mắt cá chân và bàn chân chắc chắn để thực hiện văng bóng từ chân đối phương ra ngoài, việc tranh chấp rất dễ gây chấn thương cho cầu thủ đôi bên. Vậy nên, hậu vệ cánh phải chuẩn bị sẵn mọi tình huống sẽ xảy ra.

Kết luận

Đó là 3 cách đá hậu vệ cánh sân 7, hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc tập luyện và thi đấu. Hậu vệ là vị trí mất nhiều sức, cần sức bền nhiều nhất. Vì thế, muốn chơi tốt ngoài luyện tập kỹ thuật thì bạn nhớ rèn thể lực nhé. Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply